Công bố dự án chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo tại ĐBSCL

2024.01.17
Công bố dự án chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo tại ĐBSCL Nông dân làm việc trên cánh đồng lúa ngoại thành Hà Nội hôm 6/3/2023 (minh hoạ)
AFP

Dự án “Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long”, gọi tắt TRVC theo Tiếng Anh, với khoản tài trợ 16 triệu đô la Úc (AUD) từ Đại sứ quán Australia được chính thức công bố.

Truyền thông Nhà vào ngày 16/1 cho biết dự án do Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) Việt Nam và sở NN-PTNT ba tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang triển khai cho giai đoạn từ nay đến năm 2027.

Dự án sẽ hỗ trợ chuyển đổi sang sản xuất lúa phát thải thấp ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long với trên 200.000 ha. Dự án có nhiệm vụ góp phần thực hiện Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh khu vực ĐBSCL đến năm 2030.”

Dự án sẽ khuyến khích bằng tiền mặt cho những người tham gia đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện các phương pháp canh tác và chuỗi cung ứng. Lượng phát thải được kiểm định bởi các Cơ quan Kiểm định độc lập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.