Hỗ trợ hơn 89 tỷ đồng khắc phục thiệt hại do thiên tai

RFA
2021.01.06
Hỗ trợ hơn 89 tỷ đồng khắc phục thiệt hại do thiên tai Ảnh minh hoạ
AFP

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam quyết định hỗ trợ kinh phí hơn 89 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại nặng nề về nhà ở do thiên tai gây ra trong tháng 10/2020 tại một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Truyền thông nhà nước Viêt Nam ngày 5 tháng 1 loan tin cho biết, gói hỗ trợ 89,11 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2020 được chi cho 5 địa phương. Nghệ An được 1,26 tỷ đồng, Hà Tĩnh 8,43 tỷ đồng, Quảng Bình, 4,89 tỷ đồng, Quảng Nam 69,81 tỷ đồng và Bình Định là 4,72 tỷ đồng để khắc phục sau thiên tai.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng Chống Thiên Tai yêu cầu Uỷ ban Nhân dân 5 tỉnh vừa nêu sử dụng nguồn ngân sách hỗ trợ, ngân sách địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp khác nhanh chóng khắc phục thiệt hại theo đúng quy định, kịp thời, hiệu quả, công khai, minh bạch, đúng người, trách trục lợi nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Trong năm 2020, thiên tai tại Việt Nam được các chuyên gia nhận định là diễn biến phức tạp, bất thường trên nhiều vùng miền... với nhiều loại hình thiên tai như bão từ biển Đông, dông lốc, lũ quét, sạt lở đất, hạn hán, sụt lún đê biển... Đặc biệt là 13 cơn bão, mưa lũ lịch sử, sạt lở đất ... khiến miền Trung phải trải qua 45 ngày liên tục nhấn chìm trong bão lũ.Riêng khu vực miền Trung bị ảnh hưởng liên tiếp của 8 cơn bão từ giữa tháng 9, khiến cho gần 250 người chết và mất tích cùng với thiệt hại kinh tế được ước tính lên đến xấp xỉ 29.900 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.