Tỷ lệ nợ xấu có xu hướng giảm

RFA 06.04.2016
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg9162955 Bảng quảng cáo bán các căn hộ chưa hoàn thành ở ngoại ô Hà Nội chụp ngày 4/10/2013
AFP photo

Khoảng 80 đến 90% tổ chức tín dụng tại Việt Nam cho rằng tỷ lệ nợ xấu của Việt Nam sẽ tiếp tục có xu hướng giảm trong quý 1 và quý 2 so với quý liền trước đó. Đó là thông tin được Vụ dự báo, thống kê của Ngân hàng Nhà nước công bố trong báo cáo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh đối với các tổ chức tín dụng và chi nhánh nước ngoài ở Việt Nam quý hai năm 2016.

Theo báo cáo mới, có 91,2% tổ chức tín dụng tin tưởng tỷ lệ nợ xấu, dư nợ tín dụng ở mức dưới 3%. Một vài tổ chức tín dụng thuộc nhóm các công ty tài chính và cho thuê tài chính nhận định tỷ lệ nợ xấu của mình còn ở mức trên 3%.

Các tổ chức tín dụng đánh giá những yếu tố nội tại và môi trường kinh doanh bên ngoài đều được cải thiện nhưng chưa rõ nét so với quý trước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang