Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi về tham nhũng

RFA
2016-10-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Quốc hội Việt Nam
Quốc hội Việt Nam
AFP

 

Ngày 28 tháng 10, trong phiên thảo luận và báo cáo tham nhũng nhiều Đại biểu Quốc hội đã cảnh báo rằng tình trạng tham nhũng vẫn chưa được cải thiện.

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu báo cáo trước Quốc hội rằng tình trạng tham nhũng không có biểu hiện thuyên giảm. Tuy nhiên cũng chính ông Sáu cho biết chưa phát hiện trường hợp vi phạm kê khai không trung thực.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga trong báo cáo thẩm tra của Quốc hội đánh giá rằng việc kê khai tài sản, thu nhập, công khai bản kê khai tài sản, thu nhập còn hình thức, không ít trường hợp kê khai không đầy đủ, thiếu trung thực.

Trong phần thảo luận, ĐB Nguyễn Tiến Sinh (tỉnh Hòa Bình) đặt câu hỏi: “Vậy ngàn tỉ tham nhũng đã đi đâu, được dùng vào việc gì, ai đã nhận nó?”

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh phản bác Ủy ban Tư pháp khi cho rằng người dân, doanh nghiệp ngày càng có tư tưởng chịu đựng tham nhũng. Theo bà “Đó là cơ chế do chính phủ tạo ra, tham nhũng và người dân ở tư thế phải chịu đựng, không thể coi đó là mặc nhiên được.

Đáng chú ý rằng Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí báo cáo rằng trong năm 2016, đã có rất nhiều lãnh đạo trong ngành kiểm sát bị xử lý do liên quan đến oan sai và bỏ lọt tội phạm.

Ý kiến (2)
Share

đỗ mười một

đại biểu q.h.đặt câu hỏi về tham nhũng là hơi thừa vì ngay cả trong lú cũng đã lên tiếng :"tham nhũng như ghẻ ngứa,đánh tham nhũng là ta đánh ta,đánh chuột sợ vỡ bình..v.v...Vì đánh tham nhũng cỡ bự ,nó đánh lại là tiêu đời[vì có chắc mình trong sạch hay cũng tham nhũng].Nói tóm lại,đừng nói chuyện viễn vong về tham nhũng mà hãy nói chuyện nước nhà đã mất chưa?Đừng để đại biểu quốc hội vn mà là đại diện cho tàu,đừng để mang tiếng là phản quo61ckhi thăng tàu dương thiết trì giở giọng côn đồ mất dạy bảo vn là đứa con hoang đàng hãy trở về nhà.Nếu là một công dân yêu nước thì đó là nỗi nhục cần phải lên tiếng,thậm chí chửi thằng Dương thiết trì là thằng mất dạy.Ngay cả thằng tập cận bình tráo trở,lọc lừa nói chuyện trước quốc hội vn một đằng ,nói chuyện với singaporemột nẻo về biển đông được qhvn vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.Còn hơn cả chó.Vì sao,chó luôn trung thành với chủ.Còn đây,ăn cơm vn,hưởng lương vn nhưng lại là bầy chó hùa theo tàu.Nhục quá!Bầy hàng thần lơ láo[đại biểu nhân dân tàu!]

31/10/2016 04:29

đỗ chín

Tham nhũng ở ngay trung ương sào huyệt của đảng ăn cướp chớ ở đâu xa. Nhưng không lẽ ta đánh ta,đánh chuột đừng để vỡ bình.Lời bác Lú dặn dò lủ "nịnh thần" chúng ta không lẽ không nhớ.Bác Lú là tiến sĩ lý luận mà.Bác nói thì không thể sai.Làm bộ lú chớ rất tỉnh táo.Formosa phải quỳ lụy,lại quả cho bác,Tàu khựa còn phải sợ bác vì bác biết giữ nước từ xa.Dân không biết nên chửi rủa bác ,nói bác bán nước,nói bác là chó liếm cức tàu.Bác đâu có kỷ luật dân đâu.Dân chủ đến thế là cùng!

30/10/2016 00:32

Xem toàn trang