Gần 100 công nhân ở Bình Dương bị ngộ độc khí gas

RFA
2021-05-26
Share
Gần 100 công nhân ở Bình Dương bị ngộ độc khí gas Một xe cấp cứu có mặt tại khu vực xảy ra vụ việc.
Photo: baodansinh.vn

Chiều 25 tháng năm, gần 100 công nhân Công ty TNHH Shyang Hung Cheng tại tỉnh Bình Dương bất ngờ ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Báo Nhà nước đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân là do một xưởng nước đá nằm cạnh Công ty TNHH Shyang Hung Cheng bị rò rỉ khí gas và lan sang khiến công nhân hít phải. Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, ngất xỉu. Công ty tạm cho công nhân nghỉ làm trước giờ để bảo đảm an toàn cho những công nhân còn lại.

Một tờ báo Nhà nước khác lại đưa nguyên nhân là rò rỉ khí Amoniac (NH3) tại cơ sở sản xuất nước đá Đoàn Kết nằm phía sau công ty Hung Cheng. Công ty TNHH Shyang Hung Cheng có khoảng 9.000 lao động chuyên sản xuất giày da.

Hồi tháng bảy năm 2018, hơn 20 công nhân trong một phân xưởng nhà máy Yazaki, tỉnh Quảng Ninh cũng ngất xỉu khi đang làm việc. Theo cơ quan chức năng, một số công nhân cho biết khi vừa vào ca làm việc buổi sáng thì ngửi thấy mùi lạ như mùi gas. Sau đó ít phút thì có nhiều công nhân bị ngất hoặc buồn nôn, nhiều người gặp phải triệu chứng ngột ngạt khó thở, nhiều công nhân tinh thần hoảng loạn.

Kết quả sau đó được truyền thông Nhà nước cho hay, các công nhân được khám và xét nghiệm máu tại bệnh viện không có các dấu hiệu ngộ độc, không có dấu hiệu thiếu oxy mà chỉ do thời tiết nắng nóng kéo dài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang