Việt Nam ra qui định mới cung cấp thông tin cho báo chí

RFA
2017.02.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
034_2631774.jpg Đọc báo trên vỉa hè ở Hà Nội.
AFP photo

Khi xảy ra các vấn đề quan trọng có tác động lớn trong xã hội hoặc có nhiều nguồn dư luận đưa ra ý kiến trái chiều nhau, không thuộc quản lý của cơ quan hành chính nhà nước thì người phát ngôn được uỷ quyền phải cung cấp thông tin cho báo chí để định hướng dư luận.

Đó là nội dung trong Nghị định số 09/2017/NĐ-CP vừa được chính phủ ban hành và báo trong nước loan tải ngày 15 tháng 2 năm 2017 .

Theo nghị định này, người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là những người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước. nếu vì lý do nào không thực hiện được thì uỷ quyền cho cấp phó.

Cũng theo nội dung trong nghị định, hình thức phát ngôn bao gồm tổ chức họp báo, đăng tải nội dung, cung cấp thông tin trên cổng điện tử hoặc trang mạng xã hội chính thức của cơ quan hành chính nhà nước.

Ngược lại các văn phòng, cơ quan chính phủ có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho báo chí theo định kỳ một tháng một lần.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 30 tháng 3 năm 2017.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.