Tổng thống Obama: Không nên lo ngại về bầu cử tại Mỹ

RFA
2016.05.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_B64U0-622.jpg Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát biểu trước các cử tọa là tổ chức các nhà lãnh đạo trẻ tại Sài Gòn hôm 25/5/2016.
AFP

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng không nên lo ngại về cuộc vận động tranh cử đang diễn ra ở Mỹ.

Ông nói như thế với một cử tọa là tổ chức các nhà lãnh đạo trẻ tại Sài Gòn vào ngày hôm nay trước khi ông lên đường sang Nhật Bản.

Tổng thống Obama bảo rằng đôi khi nhìn vào hệ thống tuyển cử của Mỹ thì thấy rất là lộn xộn, nhưng cuối cùng thì mọi chuyện sẽ đâu vào đó, vì người dân Mỹ luôn luôn tỉnh táo và họ sẽ quyết định bằng lá phiếu của mình.

Tổng thống Obama nói điều này cũng nhằm trấn an các quốc gia đồng minh về viễn cảnh ông Donald Trump vào nhà trắng. Ông Trump vốn làm lo lắng cho nhiều quốc gia có quan hệ với Mỹ về những phát biểu gây tranh cãi của ông về vai trò của nước Mỹ cũng như quan hệ giữa Washington và các đồng minh.

Hôm nay Tổng thống Mỹ Obama rời Việt Nam lên đường sang Nhật Bản dự hội nghị G7 mở rộng.

G7 là nhóm các quốc gia phát triển công nghiệp nhất thế giới là Mỹ, Nhật, Pháp, Đức, Anh, Italia, và Canada.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.