Lượng kiều hối đạt gần 9 tỷ đô la Mỹ

Năm nay kiều hối do người Việt hải ngoại gởi về gia đình có thể đạt gần 9 tỷ đô la Mỹ, tăng chút ít so với năm ngoái, số liệu này do Việt Nam Thông tấn xã loan báo hôm nay, căn cứ vào tin của World Bank từ Hà Nội.
RFA 07.12.2011

Theo Ngân Hàng Thế Giới thì số kiều hối đã gia tăng đáng kể trong vòng 10 năm qua. Hồi năm 2000, Việt kiều gởi về giúp thân nhân ngân khoản tương đương với một tỷ 340 triệu đô la. 10 năm sau, kiều hối lên tới 8 tỷ 260 triệu đô la.

Theo ngân hàng nhà nước Việt Nam thì hiện có trên 3 triệu người Việt ở nước ngoài và trong vòng năm năm qua, mỗi năm họ đều gởi về giúp thân nhân tên dưới 6 tỷ 500 triệu đô la. Ngoài ra, số công nhân Việt Nam xuất khẩu lao động hiện cũng lên tới trên 55 ngàn người, thu nhập trung bình của họ mỗi năm ước tính hơn 2 tỷ đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.