Công an hứa thả người, giáo dân Kỳ Anh chấm dứt chặn quốc lộ 1A

RFA
2015-12-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Giáo dân bức xúc tập trung lại và tỏ thái độ chống đối bằng cách ngăn chặn tuyến giao thông quan trọng là quốc lộ 1A hôm 11/12/2015.
Giáo dân bức xúc tập trung lại và tỏ thái độ chống đối bằng cách ngăn chặn tuyến giao thông quan trọng là quốc lộ 1A hôm 11/12/2015.
Courtesy photo

Người dân huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh chấm dứt việc ngăn cản giao thông trên quốc lộ 1A.

Theo tin từ báo chí trong nước cho biết vào lúc 11 giờ 30 sáng hôm nay người dân đã đạt được thỏa thuận với chính quyền địa phương và giải tán về nhà sau khi tập trung chặn ngang con đường huyết mạch của Việt Nam tại khu vực đèo Con khiến lưu thông tắt nghẽn hơn 24 giờ qua.

Vụ việc bắt đầu khi công an huyện Kỳ Anh chặn bắt hai thành viên của giáo xứ Đông Yên là hai ông Hoàng Văn Thiết và Nguyễn Xuân Phương mà không đưa ra lý do chính đáng nào khiến giáo dân bức xúc tập trung lại và tỏ thái độ chống đối bằng cách ngăn chặn tuyến giao thông quan trọng là quốc lộ 1A.

Lúc 11 giờ 30, nhà cầm quyền Hà Tĩnh đã hứa sẽ thả người bị bắt vô pháp luật, giáo dân giáo xứ Đông Yên đã chịu giải tán và thông xe. Tuy nhiên giáo dân đã yêu cầu nếu không thả người theo lời hứa, họ sẽ tiếp tục biểu tình và hành động đến khi người bị bắt vô tội được thả ra.

Ý kiến (2)
Share

Q1

nơi gửi Q1

Phản đối thì trực tiếp đến đồn CA, nơi tạm giũ người để đòi thả. Tràn ra đường là vi phạm luật, cản trở GT, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân

12/12/2015 20:55

Nguyễn Thanh Phương

nơi gửi Sài Gòn

Hoan hô đồng bào ở huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh! Người dân không chấp nhận hành vi bắt người tùy tiện của công an. Nếu công an không có khả năng giữ gìn luật pháp - an toàn cho dân - công bằng cho xã hội thì giải tán đi cho đở tốn tiền của dân.

12/12/2015 16:08

Xem toàn trang