Thủ tướng Việt Nam: Các lãnh đạo phải chịu trách nhiệm về ô nhiễm môi trường

RFA
2016.08.24
Untitled-1.jpg Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo vệ môi trường tại Bắc Giang ngày 24/8/2016.
Courtesy of bacgiang.gov.vn

“Bảo vệ môi trường không còn là chuyện tương lai mà là vấn đề hiện hữu và cần huy động sức mạnh của toàn bộ hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và người dân nhằm tạo chuyển biến căn bản trong ngăn chặn tiến đến đẩy lùi ô nhiễm môi trường.”

Đây là phát biểu của ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc hội nghị trực tuyến toàn quốc bảo vệ môi trường diễn ra hôm nay (24/8) ở Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Xuân Phúc, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường tại khắp các nơi ở Việt Nam như hiện nay là xuất phát từ mô hình phát triển lấy tăng trưởng kinh tế làm trọng tâm dựa trên nền tảng công nghệ tiêu tốn năng lượng, lạm dụng quá mức tài nguyên, không gian môi trường.

Một trong những biện pháp được ông thủ tướng nêu ra là người chịu trách nhiệm trực tiếp. Đó là những bộ trưởng, chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp phải chịu trách nhiệm về môi trường trong phạm vi quản lý được giao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.