Tạm đình chỉ công tác công an đánh dân trong clip lan truyền trên mạng xã hội

RFA
2023.01.29
Tạm đình chỉ công tác công an đánh dân trong clip lan truyền trên mạng xã hội Ảnh cắt từ clip cho thấy người mặc sắc phục công an đang đá người đàn ông bị hai dân quân khống chế
NLĐ

Đại uý công an trong clip đánh người vào chiều tối 20/1 (tức 29 Tết) đang lan truyền trên mạng xã hội đã bị tạm đình chỉ công tác.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 29/1đồng thời cho biết, người mặc sắc phục công an trong clip đánh một người đàn ông được nói đang say rượu là đại uý T.V.T, thuộc Công an xã Thành Triệu, huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre.

Hai ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip có hiện rõ ngày, tháng ghi hình là 20/1/2023, cho thấy nhiều dân quân đang khống chế một người đàn ông say rượu thì một công an đến đá liên tục vào người đàn ông này. Vụ việc được cho biết xảy ra tại nhà của một phụ nữ 46 tuổi ở xã Thành Triệu.

Nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ thái độ phẫn nộ trước hành động đánh người dân của công an kia. Một nick tên Tư Bốn để lại bình luận: “Ở ngoài đường bọn nó không tha khi đem vào đồn không chết mới là lạ”.

Hôm 29/1, công an huyện Châu Thành xác nhận với truyền thông người đàn ông bị công an đánh, đá liên tục là ông D. (SN 1979). Nguyên nhân là chiều cùng ngày, Công an xã Thành Triệu nhận được tin báo về việc ông D. sau khi nhậu say đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, cự cãi và dùng dao gây thương tích cho người vợ hờ của mình.

Công an đến hiện trường lập biên bản xử lý tin thì ông D. đã dùng nhiều lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ nên bị khống chế, đưa về trụ sở Công an xã Thành Triệu để xử lý. Lúc này, ông D. đã bỏ chạy nên lực lượng chức năng phải truy đuổi mới khống chế bắt lại được.

Tuy nhiên, công an huyện Châu Thành cũng cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với đại uý T.V.T để lực lượng chức năng xác minh làm rõ hành động của người này trong clip trên.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
29/01/2023 09:07

" Công an nhân dân ", mạo danh nhân dân, đàn áp nhân dân,
mặc áo dân ta, ăn cơm dân ta, thờ ma đảng ma, ma giáo, ma cô.

Anonymous
30/01/2023 04:10

Rút kinh nghiệm sâu sắc: Lần sau sẽ đánh dân nơi không có camera, hoặc treo bảng "cấm quay phim chụp ảnh" trước khi đánh dân.