Bộ Giao thông - Vận tải đề nghị công an can thiệp tại BOT Ninh Xuân

RFA
2021.01.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Giao thông - Vận tải đề nghị công an can thiệp tại BOT Ninh Xuân Các tài xế và người dân phản đối khi trạm BOT Ninh Xuân mở thu phí ngày đầu tiên
Courtesy of Thanh Niên - RFA edited

Bộ Giao thông - Vận tải Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Công an và Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa về tình trạng được nói là mất an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Xuân tại thị xã Ninh Hòa và đề nghị xử lý nghiêm những người bị cho là gây rối.

Truyền thông Nhà nước ngày 7/1 cho biết 2 trạm thu phí Ninh Xuân đặt trên tuyến Quốc lộ 26 tại hai tỉnh Khánh Hóa và Đắc Lắc vừa hoàn thành và đưa vào thu phí từ hôm 16/12/2019.

Bộ Giao thông - Vận tải cho biết từ khi bắt đầu thu phí, tình hình an ninh trật tự tại trạm BOT Ninh Xuân diễn biến phức tạp vì một số hoạt động phản đối, cản trở việc thu phí khiến việc thu phí bị gián đoạn liên tục.

Bộ Giao thông - Vận tải nói đã nhiều lần đề nghị tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo giải quyết tình hình này nhưng vẫn chưa có chuyển biến.

Một số vụ việc bị nêu danh như một số người bị nói đến gây sự, hành hung nhân viên trạm khiến bị đa chấn thương phải đưa đi cấp cứu; hay vụ xảy ra vào hôm 2/1 khi nhân viên thu phí bị đuổi đánh đến trước nhà điều hành sau đó bị đâm dao vào ngực dẫn đến thương tích nghiêm trọng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ Giao thông - Vận tải đề nghị Bộ Công an chủ trì, cùng công an địa phương tỉnh Khánh Hòa xem xét, xử lý những ai cố tình vi phạm cản trở giao thông (như quay đầu xe nhiều lần, cố tình dừng xe trước trạm rồi bỏ đi nơi khác) và thực hiện hành vi phá hoại thiết bị trạm thu phí.

Những người phản đối cho rằng có những bất hợp lý khi đặt trạm và thu phí tại những địa điểm vừa nêu ở địa phương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
07/01/2021 15:17

Trích: - "Bộ Giao thông - Vận tải nói đã nhiều lần đề nghị tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo giải quyết tình hình này nhưng vẫn chưa có chuyển biến".

"Chưa có chuyển biến", vì ngay đến các quan tỉnh Khánh Hòa cũng không thông, không biết, không hiểu nổi những chủ trương độc đoán của trung ương, chứ chưa nói đến người dân.
Bộ Giao thông hãy tự hỏi, việc xây đường và đặt trạm BOT, có được thực hiện đúng như cái khẩu hiệu mà băng đảng Độc tài thường rêu rao "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng" hay không?
Hay câu đó 100% chỉ là bịp bợm?
Nhà nước "pháp quyền" bằng - luật rừng, độc đoán, không tôn trọng người dân.
Nhưng đối xử với nhân dân thế nào, cầm quyền đã và sẽ nhận được sự phản đối đúng theo cách ấy.