Quảng Ninh đón gần 300 khách du lịch Hàn Quốc trong mùng Một Tết

RFA
2024.02.10
Quảng Ninh đón gần 300 khách du lịch Hàn Quốc trong mùng Một Tết Các du khách Hàn Quốc "xông đất" vịnh Hạ Long trong ngày đầu năm mới Giáp Thìn.
PLO

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đón 298 khách du lịch từ Hàn Quốc ngay trong ngày mùng Một Tết Giáp Thìn (tức 10/2).

Ông Cao Tường Huy, chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh được truyền thông loan khẳng định việc đón đoàn khách quốc tế tham quan vịnh Hạ Long ngày đầu năm mới là tín hiệu tốt, nhằm kéo lại lượng khách du lịch quốc tế đến với Quảng Ninh trong năm 2024.

Ông Phạm Văn Hiệp - giám đốc cảng tàu khách quốc tế Hạ Long – cũng xác nhận việc đón 298 khách Hàn Quốc ngay ngày đầu năm Giáp Thìn là tín hiệu tích cực cho du lịch Quảng Ninh. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượt tàu đăng ký cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đã gần 60 chuyến với trên 70.000 lượt khách.

Các tàu khách đăng ký cập cảng thuộc nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng thế giới như Mein Schiff 5 và 6; Celebrity Solstice, Noordam, MSC Splendida, Westerdam,....

Theo Ban quản lý vịnh Hạ Long, dự kiến trong ngày mùng 1 Tết sẽ có hơn 4.000 lượt khách lên tàu tham quan vịnh Hạ Long từ hai cảng tàu khách Hạ Long và Tuần Châu.

Hôm đầu tháng 1/2024, ông Huy cho biết trong năm 2023, Quảng Ninh đã thu hút khách du lịch ước đạt 15,5 triệu lượt, trong đó có hai triệu lượt du khách quốc tế, tăng 33,6% so với cùng kỳ, doanh thu du lịch ước đạt 33.480 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, trong năm 2023, Vịnh Hạ Long lần thứ ba được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới; Di tích lịch sử Quần thể Thương cảng Vân Đồn (huyện Vân Đồn) và Di tích kiến trúc - nghệ thuật đình Trà Cổ (thành phố Móng Cái) được Chính phủ xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt nâng tổng số di tích quốc gia đặc biệt của tỉnh lên tám di tích.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.