Quảng Trị phát hiện thêm 6 ca bệnh bạch hầu

RFA
2020-08-19
Share
000_12I8F1.jpg Ảnh minh họa: trẻ em được tiêm vắc xin bạch hầu tại Yemen.
AFP

Sở Y tế Quảng Trị vào ngày 18/8 thông báo cho biết tỉnh có thêm 6 ca mắc bệnh bạch hầu ở thôn Nguồn Rào Pin, xã Hướng Sơn, huyện miền núi Hướng Hóa, nâng tổng số ca mắc bệnh ở tỉnh lên 20.

Báo Nhà nước Việt Nam loan tin dẫn thông báo vừa nêu vào ngày 19/8.

Tin cho biết, bệnh nhân ở độ tuổi từ 7-30 tuổi. Trong đó, 2 người 28 tuổi và 30 tuổi chưa tiêm phòng bạch hầu, sức khoẻ tốt. 4 người còn lại dù đã được tiêm phòng bạch hầu nhưng vẫn mắc bệnh.

Sau khi được phát hiện, cả 6 người đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa để cách ly, điều trị.

Bên cạnh đó, phía chính quyền xã cũng đã phong tỏa, cách ly hơn 50 hộ dân thôn Nguồn Rào Pin có liên quan đến 6 ca bệnh bạch hầu.

Ngoài ra cũng tiến hành phun thuốc khử khuẩn và cấp phát thuốc phòng bệnh bạch hầu cho người dân uống trong vòng 7 ngày.

Trước đó, Quảng Trị có 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, 9 trường hợp ở huyện Gio Linh hiện đã ổn định.

Tỉnh Quảng Trị đã lên kế hoạch tiến hành tiêm phòng bệnh bạch hầu cho tất cả trẻ em trên địa bàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang