Hà Tĩnh: Ba người chết và mất tích do mưa lũ

RFA
2023.10.31
Hà Tĩnh: Ba người chết và mất tích do mưa lũ Quốc lộ 15A đoạn qua xã Hà Linh, huyện Hương Khê bị ngập nước, giao thông chia cắt hoàn toàn.
CAND

Mưa lớn trong ngày 30/10 đã khiến ba người chết và mất tích, hàng chục ha hoa màu của người dân ở Hà Tĩnh bị thiệt hại, nhiều vùng vẫn đang bị cô lập do lũ lụt.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho truyền thông hay tin trên trong ngày 31/10.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy, mưa lũ đã khiến ba người chết và mất tích. Trong đó xã Hà Linh hai người, xã Hương Thuỷ một người.

Hiện, tại huyện Hương Khê có 5.494 hộ dân bị nước vào vườn; hàng chục điểm trường học, hội quán và bưu điện bị ngập; nhiều tuyến đường giao thông, cầu tràn bị ngập, sạt lở nghiêm trọng.

Mưa lũ cũng khiến công trình đập Tắt ở xã Hòa Hải bị vỡ thân đập với chiều dài 15m, gây xói lở đường giao thông và bồi lấp nhiều diện tích ruộng lúa phía hạ du.

Ông Nguyễn Tuấn Anh , Bí thư xã Hương Đô, huyện Hương Khê cho biết, tính đến sáng 31/10, tại địa bàn nhiều cây cầu vẫn còn bị ngập, gây chia cắt toàn bộ xã. Trong đó có điểm trường Mầm non bị ngập 80cm, trường tiểu học 60cm. Ngoài ra nước lũ ngập vào nhà của 750 hộ dân, gây sạt lở tại dọc bờ sông Ngàn Sâu…

Mưa lớn cũng khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam bị sạt lở nghiêm trọng với chiều dài khoảng 100m.

Công an các huyện Thạch Hà và Can Lộc cho biết đã điều bốn ca nô tiếp cận hiện trường chín công nhân thi công dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Hà Tĩnh bị nước lũ dâng cao bao vây, cô lập ở giữa cánh đồng để ứng cứu. Những công nhân này thuộc Công ty CP tập đoàn Đình An (đơn vị đang thi công cầu Sơn Lộc thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn giáp ranh giữa xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà và xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) đang ở trong lán trại nhưng bị cô lập do mưa lớn khiến nước lũ dâng cao. 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.