Nhiều thực phẩm Tết không an toàn

Ba trong hai mươi mẫu hạt dưa và gia vị bày bán Tết ở TP.HCM bị nhiễm hóa chất Rhodamine có thể gây ung thư cho người sử dụng. Kết quả xét nghiêm do Sở Y Tế TP.HCM công bố Thứ Sáu cho biết như vậy.
RFA 14.01.2011

Share

Những loại thức ăn và gia vị nhiễm hóa chất ngoài hạt dưa còn có tương ớt, ớt bột, bột điều, bột cà ri dùng trong bữa ăn hàng ngày. Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm TP.HCM cho rằng, chất Rhodamine B thành phần phẩm màu công nghiệp bị cấm sử dụng chế thực phẩm. Nhà chức trách TP.HCM đang điều tra và có biện pháp xử lý đối với các cơ sở sản xuất dùng phẩm màu công nghiệp để nhuộm màu thực phẩm, gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

Tuần trước, Sở Y Tế TP.HCM đã đình chỉ hoạt động 25 cơ sở sản xuất lạp xưởng và mứt Tết vì vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. 


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang