Hành trình chuẩn bị đưa bệnh nhân phi công người Anh về nước

RFA
2020-07-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Reuters

Bệnh nhân 91 nam phi công người Anh khỏi bệnh COVID-19 sẽ được chuyển từ TPHCM ra Hà Nội và sẽ đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài về Anh.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 9/7 cho biết như vừa nêu.

Theo đó lịch trình chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào ngày 12/7. Phi hành đoàn hộ tống bệnh nhân gồm 22 người, trong đó có 6 phi công và 16 tiếp viên. Tất cả đều thuộc Vietnam Airlines.

Được biết, ekip bác sĩ đi cùng bệnh nhân này sẽ do dịch vụ vận chuyển y tế quốc tế SOS tiếp nhận phi công người Anh từ bệnh viện Chợ Rẫy. Do đó, trên các chuyến bay này sẽ không có ekip bác sĩ Việt Nam đi cùng để hỗ trợ như phương án ban đầu đưa ra.

Tổng thời gian các chuyến bay đưa phi công Anh về nước dự kiến khoảng hơn 32 tiếng. Hãng hàng không Vietnam Airlines bố trí thêm 6 bình oxy dự phòng để phục vụ cho phi công này trên hành trình bay dự kiến kéo dài 15-16 tiếng.

Chi phí vận chuyển phi công người Anh về nguyên tắc cơ quan bảo hiểm sẽ trả. Vietnam Airlines đang xử lý vấn đề này cùng công ty bảo hiểm và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Phi công người Anh được Vietnam Airlines tuyển dụng vào làm việc tháng 1/2020. Phi công này mới huấn luyện xong và mới thực hiện duy nhất 1 chuyến bay trên chặng nội địa Hà Nội - TP HCM trước khi bị mắc Covid-19.

Xem toàn trang