Tiếp tục tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3

RFA
2021.07.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tiếp tục tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 Lực lượng tìm kiếm người mất tích trong một vụ lở đất ở Quảng Trị ngày 18/10/2020.
AFP

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn tiếp tục tiến hành tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 từ tháng 10/2020.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 22/7 cho biết lực lượng cứu hộ đã tiến hành giai đoạn 6 tìm kiếm tại các khu vực bãi bồi thuộc hạ lưu sông Rào Trăng và chuyển sang giai đoạn 7.

Giai đoạn 6 được nói tập trung ở 2 bãi bồi nằm dọc phía hạ lưu sông Rào Trăng, cách hiện trường vụ sạt lở 3,5km. Thời gian tìm kiếm trong giai đoạn này là 5 ngày. Thời gian tìm kiếm giai đoạn 7 ở lòng sông và ngay chân hiện trường vụ sạt lở dự kiến từ 7 đến 10 ngày.

Tin nói lực lượng chức năng đã tìm thấy quần áo, chăn màn và nhiều vật dụng của các công nhân nhà máy Thủy điện Rào Trăng bị vùi lấp nhưng vẫn không thể tìm thêm thi thể nào.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, nói với báo trong nước rằng những vật thể tìm thấy cơ bản đã bị hư hỏng, nghiền nát. Ông này cho rằng có thể những nạn nhân mất tích đã bị lũ cuốn trôi và va đập mạnh, nên cơ thể nếu tìm thấy khó bảo toàn nguyên vẹn.

Rạng sáng ngày 12/10/2020, Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở khiến 17 công nhân nhà máy này mất tích. Công nhân thủy điện sau đó liên lạc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chiều ngày 12/10/2020, đội cứu hộ gồm 21 người thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh TT-H và Bộ Tư Lệnh Quân Khu 4 lên đường xác minh vụ việc.

Nhóm cứu hộ nói trên ngủ đêm tại Trạm Quản lý Bảo vệ rừng 67 và 13 người trong nhóm bị mất tích vì lở đất vào rạng sáng ngày 13/10/2020.

Thi thể của hàng chục người thiệt mạng trong vụ việc trên đã được tìm kiếm trong nhiều ngày sau đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.