Bảy nạn nhân bị lừa bán sang Myanmar về nước

2024.01.24
Bảy nạn nhân bị lừa bán sang Myanmar về nước Anh H. tường trình sự việc với cơ quan Công an sau khi được giải cứu.
CA Kon Tum

Có bảy người Việt Nam bị lừa bán sang Myanmar trốn thoát và được đưa về Việt Nam.

Công an tỉnh Kon Tum vào ngày 24/1 cho biết đã giải cứu và đưa về nước bảy người Việt bị lừa bán sang Myanmar.

Cụ thể có một bà mẹ đến Công an tỉnh Kontum trình báo việc con trai là anh H. bì lừa bán sang Myanmar và đề nghị được giúp đỡ để con bà về nước. Từ trình báo này Công an Kontum đã liên lạc rồi tìm cách đưa anh H. và 6 người khác cùng cảnh ngộ về lại Việt Nam.

Sau khi về nước, anh H. cho biết vào tháng 10/2023 qua mạng xã hội anh được một người hứa xin cho công việc làm lương cao tại một công ty ở Tây Ninh. Nghe lời chỉ dẫn của ngưởi này, anh H. đến tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Tại đó anh bị đưa sang Campuchia làm công việc lừa đảo qua mạng cho một công ty. Do không đáp ứng được yêu cầu của công ty, anh H. bị bán tiếp sang Myanmar làm cho một công ty khác.

Tại đó anh H. bị quản lý chặt chẽ, thường xuyên bị đánh do không đạt chỉ tiêu đề ra.

Cả nhóm lợi dụng sơ hở của công ty đã trốn thoát và tìm các liên lạc gia đình nhờ công an giải cứu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.