Quỹ đầu tư GIC của Singapore và các nhà đầu tư Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hoá Xanh

2023.09.28
Quỹ đầu tư GIC của Singapore và các nhà đầu tư Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hoá Xanh Một cửa hàng Bách Hoá Xanh tại TPHCM
Lao Động

Quỹ đầu tư GIC của Singapore và các công ty Thái Lan đang muốn mua 20% cổ phần của chuỗi Bách Hoá Xanh thuộc gã khổng lồ bán lẻ Thế Giới Di Động trong một thương vụ có thể lên đến 1,7 tỷ đô la. Reuters trích hai nguồn tin giấu tên cho biết như vậy hôm 27/9.

Hiện GIC từ chối không bình luận gì về thông tin này trong khi các nhà đầu tư khác tham gia đấu thầu bao gồm cả các công ty Thái Lan từ chối cung cấp tên.

Một trong các nguồn tin giấu tên nói với Reuters rằng “thương vụ mua bán đang đi gần đến giai đoạn cuối và sẽ sớm kết thúc”.

Nguồn tin này cho biết, có khả năng thoả thuận sẽ đạt được sớm nhất vào quý đầu sang năm.

VnExpress trích trả lời của Bách Hoá Xanh cho biết công ty này sẽ sớm công bố thương vụ sau khi hoàn tất giao dịch.

Chuỗi Bách Hoá Xanh được thành lập vào năm 2015 với hơn 1.700 siêu thị tại các tỉnh phía Nam và Nam Trung Bộ.

Thế giới Di Động gần đây đã quyết định tiếp tục kế hoạch bán cổ phần của Bách Hoá Xanh sau khi tạm dừng vào đầu năm do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Doanh thu luỹ kế tám tháng đầu năm của Bách Hoá Xanh đạt 19.400 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu từ kênh online tăng trưởng 8%.

Giám đốc điều hành của Chuỗi bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng này nói với các nhà đầu tư hồi tháng trước là Bách Hoá Xanh dự kiến đạt hòa vốn cuối năm nay và có lãi vào năm sau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.