Khởi tố 6 kẻ liên quan đến băng nhóm chém chết người ở Quy Nhơn

RFA
2020-05-19
Share
Công an triệu tập các đối tượng trong vụ hỗn chiến. Công an triệu tập các đối tượng trong vụ hỗn chiến.
nld.com.vn

Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố 6 bị can và triệu tập hơn 20 đối tượng liên quan đến vụ hai băng nhóm giang hồ dùng hung khí hỗn chiến tại đường Phan Bội Châu, TP Quy Nhơn khiến một người chết vào rạng sáng 16/5.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố 2 bị can về tội giết người và 4 bị can về tội gây rối trật tự công cộng. Bước đầu, các nghi can khai nhận do mâu thuẫn trong việc mua bán cỏ Mỹ nên xảy ra vụ hỗn chiến trên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 15/5, Lê Văn Khánh (thuộc nhóm Nhà Đèn, phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) lên phường Đống Đa mua cỏ Mỹ về hút thì bị Huỳnh Văn Hiền ở gần đó chặn lại đánh vì lý do không mua của Hiền. Tối cùng ngày, sau khi được Khánh kể lại vụ việc bị đánh, Lê Minh Hòa (thuộc nhóm Nhà Đèn) đã dẫn theo 5 người, trong đó có Khánh, lên nhà Hiền đánh trả khiến Hiền phải cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi em trai Hiền là Huỳnh Văn Hậu nghe kể lại sự việc đã điện cho Lê Minh Hòa và hẹn nhau “huyết chiến”.

Sau cuộc gọi trên, Lê Minh Hòa tụ tập nhóm khoảng 16-18 thanh niên ngụ xóm Nhà Đèn thuộc phường Lê Lợi và nhóm của Huỳnh Văn Hậu gồm 12-15 người chuẩn bị nhiều hung khí đến điểm hẹn tại khu vực ngã tư Trần Quý Cáp – Phan Bội Châu, TP Quy Nhơn.

Trong cuộc hỗn chiến, một thanh niên bên nhóm của Hậu bị chém nhiều nhát vào đầu, tay, chân, lưng và bị đứt lìa 1/3 cẳng tay phải. Người này đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do mất máu cấp.

Cũng tin liên quan, TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra quyết định tăng 168 tháng tù giam cho các bị cáo liên quan đến vụ 2 nhóm cầm đồ ở Hà Tĩnh thanh toán nhau trên QL 1A do mâu thuẫn trong làm ăn kinh doanh, khiến một người tử vong vào ngày 17/10 năm 2018.

Đối với tội danh giết người, TAND cấp cao tuyên phạt Nguyễn Tùng Lâm 12 năm tù (tăng 4 năm); Trần Công Tiến nhận 8 năm tù (tăng 18 tháng tù); Đào Văn Cảnh nhận 7 năm 6 tháng tù (tăng 18 tháng tù); Phạm Anh Tuấn 6 năm tù (tăng 18 tháng tù); Nguyễn Văn Giáp 6 năm tù (tăng 18 tháng tù); Đào Văn Lượng 5 năm tù (tăng 12 tháng tù); Nguyễn Quốc Thảo 9 năm tù về tội giết người, 1 năm tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản, tổng hợp hình phạt là 10 năm tù (tăng 3 năm).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang