Sinh viên Việt Nam biểu tình ở Philippines đòi Trung Quốc rút khỏi Trường Sa-Hoàng Sa

RFA
2016.02.25
000_Hkg10257561-622.jpg Sinh viên VN - Philippines biểu tình tuần hành đến trước lãnh sự quán Trung Quốc ở khu Makati tại Philippines hôm 25/2 yêu cầu Bắc Kinh rút khỏi hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ở Biển Đông.
AFP

Sáng hôm nay chừng 100 người biểu tình tuần hành đến trước lãnh sự quán Trung Quốc ở khu Makati tại Philippines yêu cầu Bắc Kinh rút khỏi hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ở Biển Đông.

Những người tham gia biểu tình kêu gọi cả hai phía Việt Nam và Philippines cùng chung tay chống lại điều mà họ cho là sự bành trướng cũng như biện pháp quân sự hóa của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông.

Một nữ sinh viên Việt Nam tham gia đoàn tuần hành biểu tình trả lời CNN rằng bản thân cô này và gia đình cảm thấy đang bị tước mất một phần lãnh thổ của đất nước.

Tin do CNN loan đi cho biết cuộc tuần hành biểu tình cho Hội Sinh Viên Việt Nam ở Philippines và Phong Trào- Liên Minh chống Bành Trướng Trung Quốc đồng tổ chức. Đến giờ trưa có thêm người tham gia đoàn biểu tình; họ là thành viên của các nhóm hoạt động tôn giáo cũng như sinh viên từ các nước Indonesia, Kampuchia, Đông Timor, Myanmar và Hàn Quốc đang học tập tại Philippines.

Cựu dân biểu Rolio Golez của Philippines đi đầu trong đoàn tuần hành. Trong khi đó phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines không đưa ra bình luận gì đề cuộc biểu tình vừa nói, thế người này cho rằng vấn đề Biển Đông, mà Manila gọi là Biển Tây Philippines, cần phải được giải quyết tại cuộc gặp của các bộ trưởng ngoại giao ASEAN khai mạc cũng trong ngày hôm nay ở Lào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.