Đài Loan hoan nghênh Nghị quyết cấp thị thực điện tử cho du khách Xứ Đài

2023.08.15
Đài Loan hoan nghênh Nghị quyết cấp thị thực điện tử cho du khách Xứ Đài Công dân mang hộ chiếu Đài Loan không còn phải làm đơn để Cục Xuất Nhập cảnh Việt Nam chuẩn thuận trước khi có thể đến thăm Việt Nam như thời điểm trước đại dịch COVID-19.
taphoaindex.com

Bộ Ngoại giao Đài Loan vào ngày 15/8 lên tiếng hoan nghênh quyết định của Việt Nam về việc cấp thị thực nhập cảnh điện tử (e-visa) cho công dân tất cả các nước và vùng lãnh thổ, trong đó có đảo quốc Đài Loan.

Mạng báo CNA loan tin trong cùng ngày. Theo đó, kể từ ngày 15/8, Việt Nam cho phép công dân các nước và vùng lãnh thổ được phép xin thị thực nhập cảnh điện tử một lần vào Việt Nam 30 ngày với chi phí 25 USD. Thay đổi này có nghĩa công dân mang hộ chiếu Đài Loan không còn phải làm đơn để Cục Xuất Nhập cảnh Việt Nam chuẩn thuận trước khi có thể đến thăm Việt Nam như thời điểm trước đại dịch COVID-19.

Phí làm đơn này có thể lên đến 200 USD và chỉ được xét duyệt thông qua một công ty du lịch được cấp phép.

Chi phí cao như thế là nguyên nhân khiến lượng du khách Đài Loan đến thăm Việt Nam giảm sút trong năm nay.

Thống kê của Văn phòng Du lịch Đài Bắc cho thấy từ tháng 10/2019 đến tháng 1/2020, trước dịch COVID-19, có 321.000 lượt du khách Đài Loan đến thăm Việt Nam.

Con số này từ tháng 10/2022- 1/2023 chỉ còn 118.000 lượt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.