Cựu chủ tịch Ngân hàng Đầu tư & Phát triển VN Trần Bắc Hà chết trong trại giam

RFA 7-18-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Con trai của ông Trần Bắc Hà (bìa phải) là Trần Duy Tùng (bìa trái), nguyên Chủ tịch Ngân hàng BIDV, bị khởi tố
Con trai của ông Trần Bắc Hà (bìa phải) là Trần Duy Tùng (bìa trái), nguyên Chủ tịch Ngân hàng BIDV, bị khởi tố
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vtc.vn

Ông Trần Bắc Hà, Cựu chủ tịch Ngân hàng Đầu tư & Phát triển VN, chết trong trại tạm giam quân đội khi đang bị giữ để điều tra về các sai phạm trong thời gian đương chức.

Báo chí nhà nước trưa 18/7/2019 loan tin cho hay, ông Trần Bắc Hà, Cựu Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) vừa qua đời trong trại tạm giam quân đội ở Sóc Sơn sau 7 tháng bị tạm giam.

Mạng báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin không nêu tên xác nhận, ông Bắc Hà được đưa vào Viện 105 vào sáng cùng ngày và được xác định là qua đời trước khi đưa vào bệnh viện, nguyên nhân tử vong bị cho là bệnh lý.

Cũng theo thông tin này, ông Trần Bắc Hà nhiều năm nay có trọng bệnh về gan và từng phải đi chữa trị ở nước ngoài.

Mạng báo Thanh Niên thông tin thêm là cơ quan chức năng vào chiều ngày 18 tháng 7 tiến hành khám nghiệm tử thi. Thân nhân của người quan đời có mặt tại Bệnh Viện Quân Y 105 và sau k hi hoàn tất các thủ tục gia đình sẽ đưa thi thể người quá cố về quê an tang.

Cuối năm ngoái, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với ông Trần Bắc Hà để điều tra về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng theo quy định tại điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015.

Thời điểm đó, ông Bắc Hà cùng 3 nhân viên cấp dưới bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan đến việc cho dự án chăn nuôi bò ở Hà Tĩnh vay vốn gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.

Ông Trần Bắc Hà, sinh năm 1956, quê Bình Định làm việc 35 năm tại ngân hàng BIDV và 8 năm 8 tháng giữ chức Chủ tịch HĐQT của BIDV.

Từ năm 2013, dư luận rộ lên nhiều tin đồn ông Hà bị bắt nhưng đến tháng 11/2018 ông Hà mới bị khởi tố và bắt tạm giam.

Dưới thời của ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng chính phủ Hà Nội, ông Trần Bắc Hà được nói là một người rất thân cận với ông Dũng và là nhân vật nắm ‘tay hòm, chìa khóa’ cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ý kiến (4)
Share

Quát

nơi gửi Bình Định.

Không biết bây giờ TRần Duy Tùng con trai , qúy tữ vô dụng của Trần Bắc Hà, có tỉng giấc mộng gian hùng hay chưa ??? Hay Thằng này lại tiếp tục bấy lâu nay cấu kết với cas1c Lãnh Chúa đảng ..để tiếp tục hút máu người dân Việt cùng khổ dưới chế độ Cộng Nô.

19/07/2019 22:28

Nguoi Sai Gon

nơi gửi USA

Sao cha mẹ người Việt không dạy con lánh xa cái tổ chức ma quỷ này đi nhỉ?
Đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, một thiếu tá công an vào tù vì bị kết tội tổ chức cho "người hoa đi bán chính thức" mà tuyệt đại bộ phận là người hoa "dỏm"; lấy vàng rồi cho đánh đắm tàu gỗ, gây chết người để phi tang. Y nhắn về cho vợ, một đại úy công an, đại ý thế này: " Anh đã lỡ khai ra trước tòa mấy anh trên bộ chính trị, giờ mà đi cải tạo ở trại của bộ nội vụ là chết chắc! Đi lao động thế nào cũng bị cây cao ngả đè chết.Em chạy lo sao cho anh được đi cải tạo ở K4 (Long Khánh) nha!". Vợ y khóc kể với tôi như vậy!

18/07/2019 18:57

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Lắm của nhiều tiền,ăn trên ngồi trước,sâm nhung đại bổ,sừng tê mật gấu...mà sao lắm bệnh thế???
Rồi cũng ra đi như quý ngọ,bá thanh,đại quang...chẳng ai thương tiếc mà còn hả hê...
Chúng đang thanh toán lẫn nhau,phim bộ nhiều tập...

18/07/2019 12:38

DLV nhưng tốt

nơi gửi Hanoi

Chia buồn cùng gia đình của Ô. Trần.

Ở Viet Nam người ta thích chết trong đồn công an hoặc là chết do con virus lạ. Lạ thật!
Các đồng chí chưa chết, hãy chuẩn bị tư tưởng khi bị mời đến "làm việc" tại đồn công an, nhá.

18/07/2019 08:33

Xem toàn trang