Thanh Hóa: nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện bị khởi tố

RFA
2021.10.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thanh Hóa: nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện bị khởi tố Hình minh hoạ: Một phụ nữ đứng trên ruộng lúc ở Hà Nội hôm 6/4/2021
AFP

Ông Vũ Huy Cần, nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, vừa bị khởi tố, khám xét nơi làm việc, nơi ở, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 19/10, trích hồ sơ của Cảnh sát điều tra cho biết ông này đã giao đất cho 10 người trái quy định, gây thiệt hại hơn 2,5 tỷ đồng.

Cụ thể, khi còn là Phó trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hậu Lộc vào năm 2018, ông Vũ Huy Cần bị nói không thẩm định hồ sơ của 10 người nói trên nhưng đã ký vào danh sách đề nghị Ủy ban Nhân dân xã Hòa Lộc, giao đất không đúng đối tượng theo quy định Luật Đất đai.

Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa trước đó cũng đã bắt giam ông  Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc và ông Bùi Ngọc Hải, nguyên cán bộ địa chính xã Hòa Lộc về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Hai cán bộ nói trên bị cáo buộc đã thu tiền đóng góp của 17 hộ dân không đúng quy định pháp luật, gây thiệt hại 1,3 tỷ đồng của người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.