Chiến hạm Gepard thứ 3 đang về Việt Nam

RFA
2017.09.14
tau_gepard Tàu Gepard thứ 3 trên đường từ Nga tới Việt Nam (Hình chụp màn hình từ Vietnam Army)
Courtesy of Vietnam Army

Truyền thông Nga dẫn lời Tổng giám đốc của nhà máy đóng chiến hạm này, cho biết chiếc đầu tiên của cặp tàu chiến Gepard đã hoàn thành các thử nghiệm và nay bàn giao cho khách hàng. Trước đó ông này đã công bố kế hoạch bàn giao cặp tàu chiến cho Việt Nam vào tháng 9 và tháng 11.

Đây là cặp tàu chiến thứ 2 nhà máy này đóng cho Hải quân Việt Nam. Cặp đầu tiên được Nga bàn giao cho Việt Nam vào năm 2011.

Cặp tàu chiến thứ 2 này được phía Việt Nam đặt hàng với Nga từ tháng 10 năm 2012. So với cặp tàu trước, cặp này có thêm chức năng săn ngầm với vũ khí chính là 4 ống phóng ngư lôi loại 533 mm đặt hai bên mạn tàu.

Diễn đàn Hải quân Nga cho biết là chiếc Gepard thứ 4 cũng đã hoàn tất thử nghiệm. Theo dự kiến sẽ được giao cho Việt Nam vào tháng 11.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.