Khởi tố thêm bị can liên quan đến đường dây ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

RFA
2021.04.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khởi tố thêm bị can liên quan đến đường dây ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 Bà Nguyễn Thị Thu Ngọc và ông Lê Xuân Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến đường dây ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.
Courtesy of Cơ quan điều tra Công an Hà Nội

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Xuân Quyết (sinh năm 1988) và bà Nguyễn Thị Thu Ngọc (sinh năm 1988) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Truyền thông Nhà nước ngày 6/4 cho biết, cặp đôi nói trên là mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 do ông Nguyễn Xuân Quý điều hành.

Công an Hà Nội nói căn cứ vào các tài liệu thu thập, đã khởi tố và bắt giam ông Lê Xuân Quyết tội "mua bán trái phép chất ma túy", bà Nguyễn Thị Thu Ngọc tội "che dấu tội phạm".

Cơ quan điều tra cho hay đã khám xét hai căn hộ chung cư của ông Lê Xuân Quyết và thu giữ nhiều loại ma túy tổng hợp khác nhau và 1 súng hoa cải tự chế.

Theo truyền thông Nhà nước, ông Lê Xuân Quyết đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và khai nhận là "khách ruột" của ông Nguyễn Xuân Quý (sinh năm 1983, người cầm đầu đường dây mua bán ma túy trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 vừa bị bắt giữ).

Trước đó, vào sáng 20/3, Đội 7 - Phòng Cảnh sát điều tra về ma túy (Công an Thành phố Hà Nội) đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Xuân Quý và ba đồng phạm đang tàng trữ ma túy. Khi bị bắt, những bị cáo bị nói đang say thuốc tại một khách sạn ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Công an sau đó khám xét phòng điều trị của Nguyễn Xuân Quý ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 và phát hiện trên trần phòng có 2.8 kg ma túy tổng hợp loại MDMA; 1,6 kg Ketamine, 569 g Methamphetamine, 3 bình thủy tinh có gắn ống hút, và một số vật dụng khác.

Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam thêm 5 người khác bị xác định có liên quan đến đường dây, gồm một kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện này.

Bộ Y tế hôm 1/4 đã đình chỉ nhiệm vụ ông Vương Văn Tịnh - Giám đốc bệnh viện  2 cán bộ bệnh viện này là bà Đỗ Thị Lưu - Trưởng khoa và bà Tạ Thị Thêm - điều dưỡng trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.