Thông báo hoạt động của nhóm tàu USS Carl Vinson tại Đà Nẵng

RFA
2018-03-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đi qua vùng Tây Thái Bình Dương hôm 3/5/2017.
Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đi qua vùng Tây Thái Bình Dương hôm 3/5/2017.
AP

Đoàn tàu sân bay Mỹ sẽ cập cảng Đà Nẵng vào ngày 5 tháng 3 sắp tới và có chuyến thăm hữu nghị tại đây đến ngày 9 tháng 3.

Đây là thông tin được bà Lê Thị Thu Hằng, Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, vào ngày 1 tháng 3 cho biết trong buổi thông báo về lịch trình dự kiến của nhóm tàu sân bay Mỹ khi đến Việt Nam.

Các tàu quân sự của Hải quân Hoa Kỳ đến Đà Nẵng lần này bao gồm: tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần duyên USS Lake Champlain, và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer.

Lịch trình dự kiến cho chuyến thăm bao gồm lễ đón, họp báo, chào xã giao, trao đổi kỹ thuật, giao lưu thể thao và một số hoạt động cộng đồng như thăm Làng trẻ em SOS, thăm Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam…

Trả lời câu hỏi liệu việc đoàn tàu sân bay của Mỹ đến Việt Nam liệu sẽ gây ảnh hưởng đến chủ quyền của Trung Quốc và an ninh khu vực, như lời giới chức Bắc Kinh lên tiếng hay không, Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: chuyến thăm Đà Nẵng lần này của tàu sân bay Hoa Kỳ được thực hiện theo thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước trong dịp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, chuyến thăm Đà Nẵng sắp tới của các tàu quân sự của Hải quân Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy quan hệ song phương Việt – Mỹ, góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

danh duoi My ra khoi vung la chien luoc sai lam...T/c moi la moi nguy cho su ton vong cua Dan toc VN...giac phuong bac la co truong ky am muu thon tinh va xoa so Dan toc viet...vi y thuc he ma su de doa cho su song con cua Dan toc cang lon va nguy hiem hon...

02/03/2018 18:33

Độc giả không muốn nêu tên

Hy vọng lần này những kẻ đã từng quyết tâm đánh Mỹ cho đến người Việt cuối cùng để bảo vệ giặc phương bắc sẽ thực tâm hợp tác với Mỹ để chống lại giặc phương bắc.

02/03/2018 06:39

Xem toàn trang