Thêm quan chức bị xem xét kỷ luật

RFA
2017-08-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Nguyễn Phong Quang, Thủ trưởng cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
Ông Nguyễn Phong Quang, Thủ trưởng cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
Courtesy: tapchicongsan.org.vn

Thủ trưởng và phó thủ trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, ông Nguyễn Phong Quang và ông Nguyễn Quốc Việt có dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý, gây hậu quả nghiêm trọng đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật đảng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông cáo báo chí với nội dung vừa nêu và đây được xem là nội dung đáng chú ý về kết quả của kỳ họp thứ 16, diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 7, tại Hà Nội.

Trong thông cáo báo chí Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ Thủ trưởng cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, ông Nguyễn Phong Quang và Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, ông Nguyễn Quốc Việt vi phạm quy định về công tác cán bộ trong giai đoạn 2011-2016. Ông Nguyễn Phong Quang ký bổ nhiệm 32 trường hợp không đúng thủ tục. Ông Nguyễn Quốc Việt trực tiếp ký 11 quyết định bổ nhiệm cán bộ sai nguyên tắc.

Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ trong giai đoạn 2011-2016 còn có các vi phạm liên quan đến quản lý tài chính, bao gồm số tiền hơn 100 tỉ đồng không được liệt kê trong sổ sách kế toán.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương rằng ông Nguyễn Phong Quang và ông Nguyễn Quốc Việt đã gây hậu quả nghiêm trọng và có thể sẽ bị thi hành kỷ luật đảng.

Xem toàn trang