Sơn La: Bắt tổng giám đốc gian lận mua sắm thiết bị y tế

RFA
2021.04.06
Sơn La: Bắt tổng giám đốc gian lận mua sắm thiết bị y tế Ông Tạ Ngọc Chức (trái) và Hoàng Vũ Quyển (phải) bị bắt giữ.
RFA Edited

Công an tỉnh Sơn La ngày 6/4 quyết định khởi tố và bắt tạm giam hai người về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ gian lận thiết bị y tế tỉnh Sơn La.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông báo của Công an Sơn La cho biết, hai người bị bắt gồm ông Tạ Ngọc Chức, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thẩm định, Đầu tư Toàn Cầu, và Hoàng Vũ Quyển nguyên là nhân viên Công ty Thiết bị và Công nghệ Y tế Việt Nam.

Theo cơ quan điều tra, Chức và Quyển đã thông đồng với chủ đầu tư là Sở Y tế Sơn La trong việc thẩm định giá, không thực hiện việc thẩm định giá theo quy định mà điều chỉnh chứng thư thẩm định giá theo yêu cầu của chủ đầu tư để nâng giá gói thầu mua sắm thiết bị y tế năm 2019.

Nhóm này còn lập khống hai hồ sơ dự thầu, tham gia đấu thầu để công ty cổ phần thiết bị và công nghệ Hưng Phát trúng gói thầu, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Sơn La đã quyết định khởi tố và bắt giam bà Nguyễn Thị Kim An, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, Công an Sơn La còn bắt giữ các bị can khác gồm Bùi Thị Thu - Giám đốc công ty Hưng Phát, Sa Văn Khuyên - nguyên Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, Bùi Thị Hoa và Mai Anh Tuấn, cả hai là nguyên trưởng phòng và chuyên viên phòng Kế hoạch- Tài chính Sở Y tế tỉnh Sơn La. Những người này bị xác định là đã có sai phạm trong quá trình thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị Y tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lâm Hồng Anh
06/04/2021 11:30

Mấy quan chức csVN này chắc là đã phải bỏ ra nhiều tiền để mua chức quyền. Nay có chút thân phận ở chốn quan trường rồi thì phải tìm cơ hội thu hồi vốn và kiếm chút tiền lời, ngay cả kiếm tiền trên sự cùng khổ của người dân họ cũng chẳng từ. Một bè đảng tham lam bất nhân!