Tổng Liên đoàn Lao động hỗ trợ tiền cho người lao động quay lại phía Nam làm việc

RFA
2021.11.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng Liên đoàn Lao động hỗ trợ tiền cho người lao động quay lại phía Nam làm việc Những người lao động nhập cư chờ đợi tại một trạm kiểm soát để rời khỏi Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng sớm ngày 1 tháng 10 năm 2021, sau khi Việt Nam nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt ngằm phòng, chống COVID-19.
AFP

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa gửi công văn cho biết sẽ hỗ trợ tiền cho đoàn viên, người lao động quay trở lại các tỉnh thành phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 4/11 cho biết công đoàn sẽ hỗ trợ 50% mức chi phí di chuyển đối với đoàn viên, người lao động quay trở lại phía Nam làm việc. Thời gian hỗ trợ được nói từ ngày 1/11 đến 31/12/2021.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho hay người được hỗ trợ là đoàn viên, người lao động đã về quê và có nhu cầu quay trở lại phía Nam làm việc. Đây là những người lao động đang hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương do dịch COVID-19 theo thỏa thuận của doanh nghiệp, được quay trở lại làm việc khi doanh nghiệp tái hoạt động.

Điều kiện hỗ trợ được nói doanh nghiệp làm việc phải có đóng phí công đoàn, có hơn 5.000 lao động và sẵn sàng đón, hỗ trợ tiền lương, nơi ở, các nhu cầu thiết yếu khác cho người lao động.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói sẽ hỗ trợ cùng doanh nghiệp tổ chức các phương tiện di chuyển gồm ô tô, tàu hỏa, máy bay; và yêu cầu Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An báo cáo danh sách, dự toán để xem xét.

Tổng cục Thống kê trước đó cho hay có khoảng 1,3 triệu lao động đã về quê do ảnh hưởng dịch COVID-19. Trong đó có 34% người đang làm việc và 38% người không có việc làm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
04/11/2021 16:48

Bà con lao động chớ quên lởi cố TT Nguyễn văn Thiệu nhé…