Bộ Y tế hối thúc địa phương tiêm vắc-xin chống COVID-19, không để tồn kho

RFA
2021.11.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Y tế hối thúc địa phương tiêm vắc-xin chống COVID-19, không để tồn kho Hình minh hoạ: Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội hôm 10/9/2021
AFP

Bộ Y tế Việt Nam hối thúc 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin chống COVID-19 cho người dân, không để vắc-xin tồn kho.

Đó là thông tin được ông Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ  Xuân Tuyên nêu ra tại hội nghị trực tuyến với các địa phương để kiểm điểm tiến độ triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19, được tổ chức hôm 17/11.

Truyền thông Nhà nước trích lời ông Đỗ Xuân Tuyên cho biết, tiến độ tiêm chủng ở nhiều địa phương nhanh, đảm bảo yêu cầu nhưng vẫn có một số địa phương chậm trễ, để tồn kho vắc-xin được phân bổ.

Một số tỉnh bị nói chưa cập nhật đầy đủ dữ liệu tiêm chủng, gây ảnh hưởng đến việc cập nhật chung của toàn quốc. Một số tỉnh cũng bị xác định dù chưa đạt yêu cầu tiêm chủng cho người trên 18 tuổi nhưng đã tiêm cho trẻ em.

Bộ Y tế Việt Nam yêu cầu các địa phương than phiền thiếu vắc-xin như Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Sơn La phải cập nhật thông tin làm rõ. Bộ Y tế  khẳng định đã phân bổ rất nhiều vắc-xin cho những địa phương này.

Bộ Y tế Việt Nam cũng khẳng định sẽ không cấp vắc-xin cho những địa phương nào không có đề xuất sau ngày 20/11 vì cho rằng không có nhu cầu.

Tại hội nghị, Bộ Y tế Việt Nam nói đã phân bổ gần 130 triệu liều vắc-xin chống COVID-19 đến các tỉnh, thành. Đã có khoảng 102 triệu liều vắc-xin được tiêm chủng cho người dân; trong đó số liều tiêm mũi thứ nhất là khoảng hơn 65 triệu, số liều tiêm mũi thứ hai là gần 37 triệu.

Có 17 tỉnh, thành đang triển khai tiêm vắc-xin chống COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi gồm Ninh Bình, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên, Đà Nẵng, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long, Bình Dương, Kiên Giang, Cà Mau và Hậu Giang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.