Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam bị thôi chức

RFA
2021.08.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam bị thôi chức Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ông Lê Văn Sửu.
daidoanket.vn

Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ông Lê Văn Sửu vừa bị cách chức vụ hiệu trưởng do những sai phạm năm 2018 và phải bàn giao công việc, hồ sơ, tài liệu trước ngày 20/8 tới đây.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn Quyết định 2277 do Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký và đưa tin ngày 16/8. Theo tin, bà Đặng Thị Phong Lan – Phó Hiệu trưởng sẽ phụ trách trường từ ngày 20/8.

Tin cho biết, nguyên nhân ông Sửu bị cách chức được nói do không tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức các năm 2014, 2015, 2016, đồng thời còn nhận khống số tiền vượt giờ lên đến 108 tiết. Ngoài ra, ông Sửu còn dính vào những tố cáo và lùm xùm khác nhưng phía thanh tra cho hay chưa đủ cơ sở kết tội.

Sau khi thanh tra Bộ Văn hóa xác minh những sai phạm vừa nêu, ông Sửu bị kỷ luật khiển trách 12 tháng.

PGS.TS Lê Văn Sửu được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam từ tháng 12/2012. Đến tháng 4/2013, ông được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

Cũng trong Quyết định 2277, Bộ Văn hóa quy định trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam phải có trách nhiệm phân công nhiệm vụ đối với ông Lê Văn Sửu đảm bảo phù hợp với chức danh nghề nghiệp và yêu cầu vị trí việc làm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.