Tượng đài ở Bắc Kạn đổ khiến một trẻ bị thương

RFA
2017.08.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quang cảnh buổi họp báo về Tượng đài ở Bắc Kạn đổ khiến một bé trai bị thương. Hình chụp ngày 10/08/2017.
Courtesy: backan.gov.vn

Bức tượng nhỏ Kim Đồng trong cụm 5 tượng, thuộc dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn bị sập vào tối ngày 9 tháng 8 khiến bé trai Lường Văn Trân, 12 tuổi, bị thương ở chân.

Nguyên nhân là do 3-4 trẻ em đùa nghịch làm xô lệch bức tượng được làm bằng đá xanh này.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Bắc Kạn, ông Hà Văn Trường cho biết như vừa nêu trong buổi họp báo, ngày 10 tháng 8.

Ông Hà Văn Trường cho biết quần thể tượng đài chiến thắng Bắc Kạn  gồm 10 bức tượng, chia làm 2 cụm tượng, mỗi cụm 5 bức, đặt trước sân Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn.

Công trình này là do Công ty Cổ phần Mỹ thuật Hữu nghị Hà Nội thiết kế và thi công, với tổng kinh phí 14 tỉ đồng, bao gồm cả kiến trúc và mỹ thuật. Công trình chưa được nghiệm thu chốt khối lượng.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Bắc Kạn cho biết thêm rằng các bức tượng được làm bằng đá xanh và được gắn vào nhau bằng keo. Các tượng bị xô lệch do mưa nắng làm cho các lớp keo không kết dính, nên bị đổ sập khi có tác động như vụ việc xảy ra vào tối 9 tháng 8 vừa qua.

Cũng tin liên quan đến các công trình xây dựng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV sẽ dành trọn một ngày trong phiên họp thứ 13, diễn ra từ ngày 10 đến ngày 18 tháng 8, để tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT)".

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV cũng sẽ tiến hành chất vấn, vào sáng ngày 16 tháng 8, liên quan các nhóm vấn đề như công tác quản lý nhà nước trong quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.