Lâm Đồng: bắt ba cán bộ Sở Công thương làm khống hồ sơ rút 2,7 tỷ tiền ngân sách

RFA
2024.01.25
Lâm Đồng: bắt ba cán bộ Sở Công thương làm khống hồ sơ rút 2,7 tỷ tiền ngân sách Công an khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ của Sở Công thương Lâm Đồng
TPO

Ba cán bộ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thuộc Sở Công Thương Lâm Đồng vừa bị bắt để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng được truyền thông loan trong ngày 24/1 đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ba cán bộ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Sở Công Thương Lâm Đồng.

Ba người bị bắt gồm: Lê Phước Long - giám đốc trung tâm; Lê Như Nguyễn Thái Bình - phó giám đốc trung tâm và Ngô Văn Thành - cán bộ trung tâm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2016 đến 2019, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã ký nhiều hợp đồng thực hiện các gói thầu tư vấn, khảo sát xây dựng, các công trình phát triển lưới điện trên địa bàn các huyện.

Các chủ đầu tư đã ký kết với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp các hợp đồng có tổng giá trị hơn 29,85 tỷ đồng.

Để rút được khoản tiền do chủ đầu tư thanh toán ra khỏi hệ thống sổ sách của Trung tâm, ban giám đốc trung tâm đã chỉ đạo Ngô Văn Thành hợp thức hóa hồ sơ, tài liệu không đúng thực tế.

Công an cho biết hành vi của ba bị can đã gây thất thoát một phần chênh lệch nguồn thu, chi dịch vụ để trích lập và phân phối các quỹ của Trung tâm, với tổng số tiền gần 2,7 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.