Năm ngày có ba máy bay cán đinh hư lốp tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất

RFA
2023.07.05
Năm ngày có ba máy bay cán đinh hư lốp tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất Máy bay được kiểm tra thường xuyên để phát hiện FOD (HMH)
TPO

Trong vòng năm ngày qua, thợ máy tại hai sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, đã phát hiện ba máy bay bị cán đinh, phải thay lốp để tiếp tục khai thác.

Vụ gần nhất được truyền thông loan xảy ra hôm 3/7, sau khi một máy bay Airbus A321 bay từ Cam Ranh hạ cánh, lăn vào bến đỗ số 10, thợ máy kiểm tra phát hiện lốp số hai càng sau bên trái máy bay có vết cán đinh. Do đinh ghim sâu vào trong lốp nên thợ máy thay lốp khác để máy bay tiếp tục được khai thác.

Trước đó trong hai ngày 28 và 30/6, thợ máy cũng phát hiện chiếc Airbus A321 bay từ Phú Quốc hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 20h32, bị cán đinh ở lốp số 2 càng trái, với đinh vít dài 1cm, đường kính 0,2; và tại sân bay Nội Bài, thợ máy máy bay Airbus A350 dự kiến bay từ Hà Nội đi Melbourne (Úc) vào 0h05 ngày 29/6, bị phát hiện lốp số 2 càng trái cũng bị một đinh mũ ghim vào. Chiếc đinh này dài 1,5cm, đường kính mũ 1cm, đường kính thân 0,3cm.

Liên quan đến việc này, hôm 5/7, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho truyền thông hay trong quá trình khai thác bay vẫn thỉnh thoảng xảy ra những sự cố vật ngoại lai (Foreign Object Debris - gọi tắt là FOD) cắm vào lốp máy bay như vậy.

Cũng theo lãnh đạo Cục hàng không, với dòng máy bay kích cỡ như Airbus A321 trở lên, các cụm bánh máy bay thường có 2 cặp lốp được thiết kế khi một lốp bị hỏng, mất áp suất thì lốp còn lại vẫn có khả năng đảm bảo máy bay hạ cánh an toàn. Còn với động cơ, xác suất dị vật văng hỏng cả 2 động cơ cùng lúc ít khi xảy ra. Cục Hàng không đã từng có các chỉ đạo đối với công tác kiểm soát vật ngoại lai và bảo đảm vệ sinh trên đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ.

Với sự cố xảy ra tại sân bay Nội Bài, đại diện Cảng hàng không này khẳng định trung tâm Khai thác Khu bay Nội Bài được trang bị các phương tiện quét hút FOD; mỗi lần đi kiểm tra, ngoài hệ thống xe quét hút thì còn có các kíp nhân viên kiểm tra trực quan, thu gom các FOD mà phương tiện không hút được. Việc thu gom diễn ra gần như 24/7 theo các khung giờ nhất định trong tất cả các vị trí đỗ máy bay, đường lăn, đường cất hạ cánh… và khi có vụ việc bất thường nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn bay.

Tuy vậy, đại diện một hãng hàng không không muốn nêu tên nói trên tờ Người Lao động rằng dù vấn đề không quá nghiêm trọng nhưng vẫn ảnh hưởng đến an toàn khai thác của hãng hàng không, gây thiệt hại về kinh tế do các hãng phải sửa chữa, thay lại phụ tùng máy bay. Ngoài ra, khi phát hiện vấn đề ở lốp, các hãng phải sửa chữa, thay thế, ảnh hưởng lịch khai thác của các chuyến bay.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.