Ba tỉnh quyết không giao bài tập về nhà dịp Tết âm lịch

RFA
2021.02.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ba tỉnh quyết không giao bài tập về nhà dịp Tết âm lịch Ảnh minh họa: Học sinh một trường Trung học Phổ thông ở Hà Nội.
AFP PHOTO

Trong ngày 5/2, lãnh đạo tại 3 tỉnh, thành gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ninh và Quảng Bình đã ký văn bản yêu cầu các trường không giao bài tập về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Đây được ghi nhận là lần đầu các sở giáo dục- đào tạo địa phương ra quyết định độc lập chứ không chờ chỉ thị từ Bộ ở trung ương.  

Trả lời RFA từ Hà Nội hôm 5/2, thầy Đỗ Việt Khoa - giáo viên trường PHTP Thường Tín ở Hà Nội, nhận định về thực tế này:

“Theo tôi thì toàn bộ ngành giáo dục và các thầy cô giáo tự giác làm được thế thì hợp lý. Vì học sinh học toàn bộ trên lớp, còn về nhà thì bài tập chỉ nên giao cho các anh chị lớp lớn và tập trung vào những môn cần thiết. Số còn lại thì đừng giao, hãy để cho trẻ được có sân chơi một cách trọn vẹn. Nghỉ hè, nghỉ Tết cũng phải được nghỉ một cách trọn vẹn, để trẻ tham gia vào các hoạt động. Giao bài tập về nhà một cách vô tôi vạ là một thói quen xấu của giáo viên, gây áp lực học sinh. Bây giờ thầy cô giáo thử đóng vai là một em nhỏ, thì thầy cô không thể nào làm được hết tất cả các bài tập mà các thầy cô giao về nhà đâu. Nó nhiều lắm, nó nặng nề lắm, mất thời gian lắm, nó gây ra những áp lực không đáng có cho trẻ.”

Tính đến ngày 5 tháng 2, có hơn 50 tỉnh thành trên cả nước Việt Nam cho học sinh nghỉ Tết Âm lịch sớm vì tình hình dịch COVID-19 lây lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang