Ba học sinh tử vong vì sập cổng trường ở Lào Cai

RFA
2020-09-08
Share
sapcongtruong_khanhyenthuong Hiện trường vụ sập cổng Trường tiểu học Khánh Yên Thượng, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vào chiều ngày 7/9 khiến 3 học sinh tử vong.
Courtesy of Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai

Ba học sinh tử vong và ba học sinh khác bị thương trong một vụ sập cổng trường tại Trường tiểu học Khánh Yên Thượng, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vào chiều ngày 7/9.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 8/9 cho biết Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai vào sáng cùng ngày tiến hành họp báo và giao Công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc và xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng tổ chức giám định công trình lớp học phân hiệu Bản Phụng, thuộc Trường tiểu học Khánh Yên Thượng; yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp UBND bảy huyện, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai tổng kiểm tra cơ sở vật chất các trường học.

Bộ Giáo dục - Đào tạo chiều 8/9 cũng đề nghị yêu cầu các địa phương kiểm tra công trình trường, lớp và lên kế hoạch sửa chữa nếu có.

Bộ Giáo dục - Đào tạo nói rõ các địa phương không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết hạn sử dụng và không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải tạo, sửa chữa.

Thông tin ban đầu cho biết trong lúc chơi đùa, chờ vào học buổi chiều, một nhóm học sinh tiểu học và mầm non rủ nhau đu cánh cổng ở trường Khánh Yên Thượng.

Tin nói trụ cổng và cánh cổng đã đổ sập và đè lên 6 học sinh khiến hai học sinh tiểu học (sinh năm 2014) và một học sinh mầm non (sinh năm 2015) tử vong tại chỗ; ba học sinh khác bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu. Ba gia đình học sinh tử vong được xác định thuộc dạng nghèo, cận nghèo và vừa thoát nghèo.

Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Văn Bàn nói cổng trường Khánh Yên Thượng làm bằng sắt, cao hai mét, có chắn song. Vào thời điểm xảy ra tai nạn không có mưa, nhưng đêm trước đó có mưa lớn tại địa bàn.

Hiệu trưởng trường Khánh Yên Thượng cho biết cổng trường này được xây  dựng năm 2016.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang