Dân Thủ Thiêm bị lấy đất biểu tình ở Hà Nội

RFA
2016.10.28
IMG_2439.JPG Hơn 60 hộ dân thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở Sài Gòn hôm qua tiến hành biểu tình trước Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Thủ tướng và Văn phòng Quốc hội tại Hà Nội hôm 28/10.
Citizen photo

Hơn 60 hộ dân thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở Sài Gòn hôm qua tiến hành biểu tình trước Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng và Quốc hội.

Tin cho biết nhóm dân Thủ Thiêm ra Hà Nội từ ngày 24 tháng 10 để khiếu kiện về vụ việc của họ thế nhưng không được Ban Tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại số 1 Ngô Thì Nhậm giải quyết.

Họ cho biết lý do tiến hành biểu tình để tố cáo việc làm trái pháp luật, không theo nghị quyết đảng trong việc lấy đất và tài sản của họ. Những người biểu tình giăng biểu ngữ nêu rõ ‘lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh cố ý làm trái pháp luật’ khi thu hồi đất ngoài ranh qui hoạch. Theo những người biểu tình thì lãnh đạo chính quyền vì lợi ích nhóm xâm hại đến quyền và lợi ích của người dân.

Những người khiếu kiện nêu rõ dự án Khu Đô thị Mới Thủ Thiêm là dự án phân lô bán nền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.