Chi Cục trưởng Dự trữ Nhà nước tỉnh Tuyên Quang bị bắt do lạm dụng chức vụ để trục lợi

2024.03.06
Chi Cục trưởng Dự trữ Nhà nước tỉnh Tuyên Quang bị bắt do lạm dụng chức vụ để trục lợi Cơ quan Công an tiến hành khám xét nhà và đọc lệnh bắt đối với ông Nguyễn Văn Đoàn.
Báo Quảng Ninh

Chi Cục trưởng Dự trữ Nhà nước tỉnh Tuyên Quang, ông Nguyễn Văn Đoàn, (sinh năm 1976, trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) bị bắt giam và khởi tố về tội “tham ô” theo quy định tại khoản 2, Điều 353, Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo các biện pháp vừa nêu ngày 5/3. Và ngoài ông Nguyễn Văn Đoàn, cơ quan này còn khởi tố và bắt giam ông Nguyễn Anh Tuấn- (sinh năm 1977, trú tại thành phố Tuyên Quang) kế toán trưởng Chi Cục Dự trữ Nhà nước tỉnh này.

Kết quả điều tra ban đầu xác định từ năm 2022, ông Nguyễn Văn Đoàn có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chỉ đạo và cùng kế toán trưởng Nguyễn Anh Tuấn làm sai lệch thủ tục đấu thầu, thanh quyết toán tiền bốc xếp gạo và kê lót kho bảo quản gạo thuộc quyền quản lý của Chi Cục.

Cơ quan CSĐT thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang nói cả hai đều thừa nhận hành vi bị cho phạm tội của họ tại cơ quan điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.