29 vụ tai nạn giao thông khiến 16 người thiệt mạng trong ngày lễ 2/9

RFA
2020-09-02
Share
000_1VS7XR Ảnh minh họa.
AFP

Trong ngày lễ 2/9, lực lượng Cảnh sát Giao thông Việt Nam đã ghi nhận 29 vụ tai nạn giao thông trên cả nước, khiến 16 người thiệt mạng và 23 người bị thương.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày dẫn báo cáo của Cục Cảnh sát Giao thông cho biết như vừa nêu.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, ngày đầu tiên nghỉ lễ so với năm 2019 số vụ tai nạn giao thông vẫn giữ nguyên nhưng số người thiệt mạng giảm 9 người, tức khoảng 36% và tăng bị thương 7 người, khoảng hơn 43%.

Trong khi đó, đường bộ xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm thiệt mạng 16 người và bị thương 23 người. Số vụ tai nạn giao thông đường sắt và đường thủy nội địa không có vụ nào được ghi nhận.

Cũng theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong cùng ngày lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã tiến hành xử lý các phương tiện tham gia giao thông vi phạm. Trong đó đã xử lý hơn 3.900 trường hợp với 406 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tạm giữ 15 xe hơi và khoảng 757 xe motor, tịch thu hơn 310 giấy phép lái xe.

Ngoài ra, cảnh sát giao thông người thủy cũng đã xử lý hơn 102 trường hợp vi phạm Luật Giao thông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang