Sạt lở đất ở Lào Cai và Cà Mau, 2 người chết

RFA
2020-08-06
Share
vov_kien_giangg_heji Đoạn đê biển Tây Cà Mau bị sạt lở trong những ngày đầu tháng 8/2020.
Courtesy: vov.vn

Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, vào chiều ngày 6/8, xác nhận có 2 người chết trong vụ sạt lở đất tại huyện Bát Xát.

Truyền thông trong nước loan tin trong cùng ngày.

Tin cho biết vụ sạt lở tđất xảy ra lúc 6 giờ 45 phút tại thôn Sùng Vui, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát. Đất đá trên núi đổ xuống vùi lấp hoàn toàn cái lán của hai vợ chồng Tẩn Díu Châu (63 tuổi) và Tẩn Líu Mẩy (61 tuổi). Thi thể của hai ông bà được cho biết đã tìm thấy và đã chuyển giao cho thân nhân để mai táng.

Trong cùng ngày 6/8, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết đang xảy ra tình trạng sạt lở đê ở khu vực biển phía Tây của tỉnh này và báo động nguy cơ vỡ đê rất cao.

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho biết ven tuyến đê biển Tây vừa có thêm ba vị trí sạt lở mới rất nguy hiểm, với tổng chiều dài gần 3.000m. Vị trí sạt lở nặng nhất thuộc đoạn từ Hương Mai đến Tiểu Dừa (xã Khánh Tiến, huyện U Minh), có tổng chiều dài hơn 950 mét.

Báo giới dẫn lời ông Tô Quốc Nam, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết thêm rằng một trong ba vị trí sạt lở nguy hiểm mới xuất hiện ven bờ biển Tây thuộc khu vực từ Ba Tĩnh đến T25, ở huyện U Minh với chiều dài khoảng 1.900m.

Vùng ven biển Cà Mau có tổng chiều dài khoảng 105km, được ghi nhận thường xuyên bị xảy ra sạt lở, nhất là những tháng cao điểm mùa mưa bão. Chính quyền tỉnh Cà Mau đã xử lý được hơn 28,5 km và còn 76,5 km đang tiếp tục sạt lở.

Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau còn thông báo cơn bão số 2 đã gây mưa lớn kèm dông lốc, triều cường, gây thiệt hại tài sản ban đầu ước tính hơn 3,2 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang