Phát hiện sai phạm nhiều tỷ đồng tại hai công trình chào đón “Ngàn Năm Thăng Long”

Theo báo cáo của Ban Thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng cho biết hai dự án Bảo Tàng Hà Nội và Công Viên Hòa Bình được cấp tốc xây dựng nhân kỷ niệm Ngàn Năm Thăng Long đã có những biểu hiện vi phạm nghiêm trọng về công tác chọn nhà thầu, quản lý đầu tư dự án cũng như lựa chọn vật liệu.
RFA 06.10.2012

Share

Báo cáo này cho biết chính UBND thành phố Hà Nội đã thay đổi chủ đầu tư đối với dự án Bảo Tàng Hà Nội nhưng lại gây nhiều vướng mắc trong khi xây dựng vì vậy sau khi dự án hoàn thành thì tổng dự toán công trình vẫn chưa được phê duyệt.

Tại công trình Công Viên Hòa Bình thanh tra phát hiện có sai phạm khi một ngôi nhà cấp 4 không có trong quy hoạch đã tự ý xây lên. Ngoài ra các hạng mục được xây dựng không bảo đảm chất lượng làm cảnh quan và mỹ quan của công viên bị biến dạng.

Ngoài hai công trình kỷ niệm Ngàn Năm Thăng Long vừa nói còn hàng chục công trình khác cũng có tình trạng xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có cá nhân hay tập thể nào chịu trách nhiệm.

Mới đây dư luận phản ảnh dữ dội khi dự án xây dựng Bảo Tàng Quốc Gia tại Hà Nội trị giá 10 ngàn tỷ được trình lên chính phủ chờ phê duyệt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang