Sáu người Việt bị cơ quan chức năng Hoa Kỳ bắt giữ khi nhập lậu qua ngã Canada

2023.01.30
Sáu người Việt bị cơ quan chức năng Hoa Kỳ bắt giữ khi nhập lậu qua ngã Canada Minh họa: Cảnh sát di trú Mỹ bắt cư dân bất hợp pháp tại Los Angeles, California hôm 11/2/2017.
AFP/Immigration and Customs Enforcement

Sáu người từ Việt Nam thuộc nhóm 13 người nhập cảnh phi pháp bị lực lượng Biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ hồi ngày 19/1 vừa qua.

Cơ quan Phòng vệ Biên giới và Hải Quan Hoa Kỳ (USCBP) vào ngày 26/1 vừa qua ra thông báo về việc bắt giữ vừa nêu. Theo đó, ngoài sáu người từ Việt Nam, số còn lại là bảy người nam từ Mexico. Nhóm 13 người nhập cảnh phi pháp vào bang Maine của Mỹ từ hai địa điểm tại tỉnh bang New Brunswick bên Canada.

Theo USCPB, tình trạng buôn người dọc theo biên giới Maine-New Brunswick có thể chưa phải là một vấn nạn lớn như ở những nơi khác dọc theo biên giới Hoa Kỳ; tuy nhiên "hoạt động tội phạm xuyên quốc gia" này cũng là một mối quan ngại.

Bọn buôn người bất chấp tính mạng và sự an nguy khi đưa người qua ngã này.

Theo quy định của Hoa Kỳ những công dân nước ngoài nhập cảnh bất hợp pháp như vừa nêu sẽ bị phạt mỗi người năm ngàn đô la Mỹ và sẽ bị trục xuất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Khan Ylam
31/01/2023 12:52

Thật tội nghiệp cho dân Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa Việt nam Độc lập trừ tự do trừ hạnh phúc của Việt Nam tôi đã gần nữa thế kỹ qua mà vẫn không sống nổi dưới chế độ "ưu việt" này.