Hoa Kỳ giúp Việt Nam nâng cao chất lượng dự báo thời tiết hàng không

RFA
2021.12.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hoa Kỳ giúp Việt Nam nâng cao chất lượng dự báo thời tiết hàng không Ảnh minh họa.
Reuters

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) ngày 16/12 ký thỏa thuận về việc Hoa Kỳ tài trợ kỹ thuật để nâng cao chất lượng dự báo thời tiết hàng không tại Việt Nam với tổng giá trị lên tới hơn một triệu USD.

Theo VATM dự án nâng cao chất lượng dự báo thời tiết hàng không tại Việt Nam có tổng vốn đầu tư hơn 1,35 triệu USD, tức khoảng hơn 31 tỷ đồng. Trong đó, vốn tài trợ của USTDA là hơn 1,06 triệu USD và hơn 294.000 USD chi phí tài trợ từ một nhà thầu của Hoa Kỳ.

Dự án dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian 21 tháng kể từ ngày ký kết thỏa thuận.

Cũng theo VATM, việc dự báo thời tiết hàng không hiện nay vẫn hoạt động chủ yếu dựa trên phương pháp truyền thống nên chất lượng dự báo, cảnh báo chưa được đảm bảo tối đa. Việc tiếp nhận kỹ thuật để nâng cao chất lượng dự báo sẽ giúp cho dự báo viên khí tượng và quản lý bay có thể cảnh báo có độ chính xác cao, đảm bảo an toàn cho các chuyến bay đến và đi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.