VietinBank nói bị bôi xấu bởi tin đồn sai lạc

2022.11.16
VietinBank nói bị bôi xấu bởi tin đồn sai lạc Người dân căng băng rôn phản đối VietinBank ở trụ sở ngân hàng này hôm 13/11/2022
Facebook

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) vào ngày 16/11 được mạng báo Đầu Tư dẫn phản ứng đối với hình ảnh trên mạng xã hội mà VietinBank cho là làm ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng này.

Đó là hình ảnh của một nhóm người đến tại chi nhánh VietinBank ở Hà Nội căng băng rôn rồi đưa lên mạng Facebook. Nội dung băng rôn là “VietinBank vô trách nhiệm”, “VietinBank ép khách hàng tới đường cùng”, “Tin ngân hàng chúng tôi bị lừa”, “Yêu cầu VietinBank tổ chức đối thoại ba bên”.

VietinBank cho rằng những người căng băng rôn đó là khách hàng mua sản phẩm của Dự án Trung tâm Bến Du thuyền Hoàng Gia Swisstouches Laluna của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Khách sạn bến Du thuyền. Hiện dự án bị chậm tiến độ bàn giao.

Vietinbank cho rằng những người căng băng rôn thực hiện hành vi phạm pháp, có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do ngôn luận để lan truyền thông tin mà VietinBank cho là sai sự thật là VietinBank có trách nhiệm đối với tình trạng chậm tiến độ của dự án.

Vietinbank còn nói một số khách hàng cố tình không trả nợ cho VietinBank lợi dụng vụ việc để ép ngân hàng này giãn, hoãn nợ cho họ.

VietinBank cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền, lợi ích và bảo đảm uy tín, hình ảnh của ngân hàng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
17/11/2022 21:30

ViêtinBank, nói láo còn hơn cả Thằng Cuội..Vì nếu không có băqng chứng cụ thể, thì đố nhóm dân đen này,dám đem Băng rôn, gôi VietinBank là lừa đảo kháck hàng.. Ngay trước tiền sãnh VietinBank... mà họ không bị CA tới tóm cổ kết tội nặng , là nhũng kẻ Phá hoại , tung tin đồn thất thiệt, nguy hiểm cho sự an ninh KT của VN.

Duy Hữu, USA
18/11/2022 06:47

Mặt mày đầy nhọ...!
Mày " bôi nhọ " mặt tao.

Tao đâu có " bôi nhọ " mặt mày.
Mày không " bôi nhọ " măt tao... sao biết mặt tao có đầy nhọ.

Tao đi báo cáo công an ... mày " bôi nhọ " mặt tao, mới biết mặt tao có đầy nhọ... cái tội " bôi nhọ " tao.