Việt Nam có thêm ca nhiễm virus corona nCoV

RFA
2020.02.11
000_1OV3N4-960 Những công dân Việt Nam về từ Vũ Hán. Hình chụp hôm 10/2/2020 ở sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh
AFP

Bộ Y tế Việt Nam xác nhận có thêm một ca nhiễm virus corona mới. Trường hợp nhiễm mới nhất là một cháu 3 tháng tuổi lây bệnh từ bệnh nhân N.T.D, công nhân từ Vũ Hán trở về.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 11/2 và cho biết bé gái này bị lây từ bà ngoại, và bà ngoại lây từ con gái trở về từ Vũ Hán. Trường hợp này được gọi là F3.

Đối với trường hợp bé gái 3 tháng tuổi nhiễm nCoV được ghi nhận sáng 11-2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế cho biết, tại VN đã có đủ loại hình người nhiễm nCoV, từ người cao tuổi có nhiều bệnh nền, bệnh nhân nam, nữ trung tuổi và có cả bệnh nhân nhi.

Trả lời báo chí trong nước ông Khuê cho biết, hiện tại bệnh nhân nhi 3 tháng tuổi nhiễm nCoV được chăm sóc, điều trị tại tuyến huyện của tỉnh Vĩnh Phúc, và ông khẳng định hoàn toàn tin tưởng vào khả năng y tế của tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, Bộ Y tế sẽ cử chuyên gia đến Vĩnh Phúc để hỗ trợ điều trị. Nếu sức khỏe của bệnh nhi chuyển biến nặng, Bệnh viện nhi Trung Ương sẵn sàng tiếp nhận.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng vùng cách ly, lập danh sách cần cách ly, vì khả năng sẽ xuất hiện thêm người lây nhiễm virus corona mới.

Cũng trong ngày 11/2, tại huyện Bình Xuyên, là tâm dịch của tỉnh Vĩnh Phúc, đã thiết lập 8 chốt kiểm tra thân nhiệt ở các ngả đường tại vùng có người bị nhiễm và có nguy cơ nhiễm virus corana.

Tại Hoa Lục, tính đến ngày 11 tháng 2, số người chết vì mắc bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới gây ra chỉ trong 1 ngày ở Trung Quốc đại lục đã lên con số 108, nâng tổng số người chết ở đây từ đầu đợt dịch đến giờ là 1016 người.

Số ca dương tính với nCoV ở nước có nền kinh tế thứ hai thế giới đã vượt ngưỡng 40 ngàn người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.