Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 13 nước từ ngày 15/3

RFA
2022.03.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 13 nước từ ngày 15/3 Du khách từ Hàn Quốc đến Phú Quốc hôm 10/11/2021
AFP

Công dân của 13 nước khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt hộ chiếu, mục đích nhập cảnh sẽ được miễn thị thực.

Đó là nội dung trong Nghị quyết số 32/NQ được Chính phủ Việt Nam ban hành ngày 15/3 và được truyền thông nhà nước loan trong cùng ngày.

Công dân của 13 nước được miễn thị thực nhập cảnh gồm Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italy, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Belarus.

Theo đó, chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước nêu trên được thực hiện trong 3 năm, kể từ ngày 15/3/2022 (ngày Nghị quyết có hiệu lực) đến hết ngày 14/3/2025 và được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngày 15/3 cũng là ngày Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề xuất của sáu bộ chính thức mở cửa lại toàn bộ hoạt động du lịch sau hai năm đóng cửa vì đại dịch.

Việt Nam kỳ vọng trong giai đoạn một mở cửa 2022-2023 Việt Nam sẽ phục hồi được khoảng 8 đến 9 triệu lượt khách du lịch quốc tế với tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 400 đến 450 nghìn tỉ đồng.

Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Trùng Khánh được tờ Vietnamplus dẫn lời rằng với việc triển khai chương trình thí điểm, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực cũng như trên thế giới mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế đến một cách chủ động, qua đó thể hiện uy tín và năng lực phòng chống dịch COVID-19 của đất nước thời gian qua, khẳng định chủ trương đúng đắn về “chiến lược vắc-xin” của Đảng, Chính phủ.

Cùng với đó, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cho biết từ dữ liệu phân tích Google Destination Insights cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch và hàng không Việt Nam bắt đầu tăng vọt trong thời gian từ cuối tháng 12/2021 đến đầu tháng 1/2022.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.