Công an ‘triệt xóa’ đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt 4 đối tượng

2021-04-06
Share
Công an ‘triệt xóa’ đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt 4 đối tượng Ảnh minh họa. Hai người bịt bắt giữ với tang vật là các bánh heroin buôn lậu từ Lào vào Việt Nam hôm 2/1/2018
AFP

Lực lượng chức năng Việt Nam hôm 3/4/2021 bắt quả tang một đối tượng trong lúc đang vận chuyển ma túy trên xe ô tô. Đây là nghi phạm thứ tư trong chuyên án đường dây ma túy từ Lào vào Việt Nam rồi sang Trung Quốc tiêu thụ. Báo chí Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 6/4.

Cụ thể, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, và Bộ Công an cùng Bộ đội Biên phòng Nghệ An và Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp trong chuyên án tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Vào ngày 3/4, lực lượng chức năng bắt một người, trú tại tỉnh Lào Cai, khi người này đang vận chuyển 227,5 kg ma túy. Trước đó, vào ngày 21/1 và 20/3, có ba người bị cho có liên quan đến cùng đường dây buôn bán ma túy này bị bắt với 115 kg ma túy tổng hợp dạng đá và 17.600 viên ma túy tổng hợp. Cơ quan chức năng không nêu rõ tên tuổi của những người này. Tin cho biết, đường dây vận chuyển này cơ bản bị ‘triệt xóa’. Tuy nhiên, cơ quan chức năng còn đang tiếp tục điều tra. 

Cũng tin liên quan đến ma túy, Cục Phòng Chống Tệ nạn Xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam hôm 6/4 cho biết, cả nước hiện có tổng cộng 113 cơ sở cai nghiện ma túy, giảm 26 cơ sở so với 5 năm trước, do sắp xếp và chuyển đổi chức năng theo nghị quyết của Chính phủ về công tác phòng, chống ma túy. Từ năm 2016 đến năm 2020, các cơ sở này đã cai nghiện cho gần 173.000 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang