Interpol truy nã đỏ cựu chủ tịch VINALINES

Cảnh sát Quốc tế Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ, tức truy nã quốc tế, đối với ông Dương Chí Dũng, nguyên cục trưởng Cục Hàng Hải, Bộ Giao thông vận tải, nguyên chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Vinalines, về tội lừa đảo.
RFA
2012-06-22
Share

Lệnh truy nã thông báo: người bị truy nã quốc tế, ông Dương Chí Dũng, sinh ngày 5 tháng 5 năm 1957, tức 55 tuổi, quê quán tỉnh Hải Dương, quốc tịch Việt Nam, nói tiếng Việt Nam, tóc đen, cao 1 mét 62, nặng 60 kilogram.

Ông Dương Chí Dũng bị tư pháp Việt Nam khởi tố và ra lệnh bắt giam về cáo buộc cố ý làm trái các qui định của Nhà Nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án tham nhũng ở Vinalines.

Đương sự đã bỏ trốn trước khi cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an đến nhà tìm bắt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang